ธุรกิจ

               ที่สุดแห่งการช็อปปิ้ง สินค้าของใช้ในบ้าน ดังเช่นว่า ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของ ชั้นวางรองเท้า เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการจัดเก็บให้บ้านของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นต้น ผลิตภัณฑ์คุณภาพยืนยัน ส่งฟรีทั่วไทย ช็อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซื้อผลิตภัณฑ์ของใช้ที่อยู่ในบ้านออนไลน์เหมาะนี่ ของใช้ในบ้าน.com รับการลดราคาและก็โปรโมชั่นดีมาก ข้อเสนอแนะพิเศษสุด ได้ทุกวี่วัน
 

             ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่แปรไป การช็อปปิ้งออนไลน์ช่วยให้ท่านสามารถเลือกจ่ายตลาดใช้ในบ้านได้อย่างง่ายดายแค่เพียงเข้ามาดูและช็อปผลิตภัณฑ์ของเรา กันธารียา ท่านจะพบกับสินค้าของใช้ที่อยู่ในบ้าน ดังเช่น ราวตากผ้า โต๊ะรีดผ้า ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ชั้นสำหรับเพื่อวางของ ชั้นวางรองเท้า วัสดุอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บให้บ้านของคุณเรียบร้อย เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้พักผ่อน ฯลฯ สินค้าบนเว็บไซต์ของเราเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นหลังในเมือง ที่พักในคอนโด อพาร์ทเม้นท์ ที่ต้องการของใช้ที่อยู่ภายในบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน ใช้สอย แบบง่ายสะดวกสบาย มัธยัสถ์พื้นที่ ในราคาที่คุ้ม
 

               Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นเว็บไซต์ช็อปปิ้งสำหรับผู้ที่พอใจผลิตภัณฑ์ของใช้ด้านในภาย และภายนอกบ้าน พวกเรา มีผลิตภัณฑ์ให้คุณเลือกซื้ออย่างหลากหลาย ดีไซน์หลายแบบ สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์สำหรับการดำเนินชีวิตของคุณ ทำให้ท่านเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามความอยากที่เหมาะสมกับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น

           Kongchainaiban.com (ของใช้ในบ้าน.com) เป็นช่องทางการช็อปปิ้งอีกช่องทางหนึ่ง ทำให้ท่านเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งซื้อสินค้ากับเราได้ พวกเราคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์มาให้ท่านเลือกซื้อได้อย่างครบถ้วน ตามที่คุณอยากได้
 

           ซื้อผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ ของใช้ในบ้าน.com โปรโมชั่นจัดส่งฟรีทุกชิ้นทั้งประเทศไทย

,,

             Jhasper Fashion "สูทเปลี่ยนแปลงชีวิต จะต้องสูทสั่งตัดพอดีตัวแบบ Bespoke!" หมดสมัยของคนขี้คร้าน ด้วยการเดินไปซื้อสูทสำเร็จรูปที่ห้าง แล้วสวมแบบหละหลวมๆคุณลุงๆไปออกงาน ด้วยเหตุว่ายุคนี้จะชำระเงินทั้งที ต้อง Bespoke ซึ่งเป็นคำที่แปลเช่นเดียวกับ Made to order แม้กระนั้นลึกซึ้งกว่า เนื่องจากกินความหมายไปถึงการประเมินทุกสัดส่วนให้พอดิบพอดีกับผู้ใส่จริงๆแถมยังลงเนื้อหาไปถึงเนื้อผ้า แพทเทิร์น แล้วก็แนวทางการตัดเย็บที่จะแปลงให้หนุ่มปกติล่อใจทุกสายตาในงาน! นี่มิได้พูดเล่น เพราะว่าเพียงแค่สูทตัวเดียว สามารถเปลี่ยนชีวิตได้จริง ที่สำคัญ ลงทุนตัดครั้งเดียว อยู่ยาวไปจนกระทั่งแก่เลยก็มี แต่ก็ขึ้นกับการดูแลรูปร่างแล้วก็ซักอบรีดที่ดีด้วยเหมือนกัน
BESPOKE = ONLY ME
สูทเก๋ๆตามช็อปเสื้อผ้าทั่วๆไปบางทีอาจจะมองล้ำยุค แต่ไซส์ก็ไม่ตรงกับผู้สวมมากแค่ไหน เอาไปแก้ทรงก็บางทีอาจจะยิ่งทำให้ผิดรูปผิดร่าง ชายหนุ่มหลายท่านก็เลยเลือกอีกทางสำหรับเพื่อการตัดสูท ด้วยการเลือกร้านค้าตัดสูทมือแม่น มาจัดแจงทุกปัญหา เพื่อให้ได้สูทที่ทั้งยังพอดิบพอดี ทั้งยังตรงดวงใจ ซึ่งในตอนนี้มีร้านค้า Bespoke อยู่เยอะมากๆ ไม่เว้นกระทั่งในประเทศไทย ลุกลามไปจนกระทั่งแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่ ก็เริ่มเปิดบริการลักษณะนี้เพื่อเอาใจคนที่ชอบความรู้สึกพิเศษของผลิตภัณฑ์ที่มีเพียงแค่เดียว
THE PROCESS
ขั้นตอนสำหรับเพื่อการตัดสูทกับร้านตัดสูทแบบ Bespoke จะเน้นย้ำความชอบใจของผู้สวมใส่ในทุกๆส่วน โดยจะมีช่างออกแบบคอยให้คำแนะนำ ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน เพื่อลดความกลุ้มอกกลุ้มใจสารพัดสำหรับในการตัดสูท เพราะผู้ชายหลายคนมีปัญหาในการตัดสินใจเลือกสูทที่เหมาะกับตนเอง จุดนี้บางร้านแทบมีบรรยากาศสบายๆเสมือนบ้านเลยด้วย โดยจะให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้าน คุยถึงจุดหมายในการตัด รวมทั้งรสนิยมที่ลูกค้ามุ่งหวังไว้ (บางร้านมีเบียร์เสิร์ฟด้วย) หลังจากที่ไปสู่จุดผ่อนคลาย ช่างวางแบบ (ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นผู้เดียวกับเจ้าของร้าน) จะพาลูกค้าไปเลือกเนื้อผ้าสำหรับตัดสูท ตลอดตัวนอก กางเกง แล้วก็เชิ้ตตัวใน รวมทั้งอุปกรณ์ที่จะใช้ในข้อมูลเพิ่มเติมดังเช่นกระดุมคอ กระดุมแขน ผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดหน้าผืนเล็กสำหรับใส่กระเป๋าเสื้อ และยังรวมไปถึงหูกระต่ายรวมทั้งเนคไทที่เข้าชุดเข้ารอยกัน พูดได้ว่า รวมทุกพลังประดิษฐ์ เพื่อสูทตัวนี้เป็นพระเอกขั้นสุดของงาน
THE MEASUREMENT
เพื่อลดความไม่ค่อยสบายใจอีกข้อของผู้ใส่ ทางร้านค้าจะวัดเพศผู้สวมหลายที เพื่อให้ได้ไซส์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยจะมีการวัดตัวทั้งสิ้น 3 ครั้งเป็นขั้นต่ำ ซึ่งในทีแรกจะวัดจากโครงร่างของผู้สวม อิงจากหลักอะนาโตมี (Skeleton Fitting) เพื่อได้เค้ารางอย่างคร่าวๆของสูท แล้วต่อจากนั้นจะมีการวัดครั้งที่ 2 (Forward Fitting) ที่จะมีองค์ประกอบของสูทเกือบสมบูรณ์ แม้กระนั้นยังไม่ได้ประกอบเป็นชิ้นจริง เพื่อผู้สวมเห็นภาพงานได้ชัดขึ้น รวมทั้งปรับแต่งไขตามความอยากได้ ส่วนคราวสุดท้าย (Finish Bar Finish Fitting) ถือได้ว่าเป็นการวัดที่ ‘เผื่อ’ ไปว่าจะยังจำต้องปรับแก้เพิ่มอีก ซึ่งทางช่างจะนำสูทที่ใกล้เคียงข้อเท็จจริงถึง 95% มาให้ผู้สวมได้ลองอีกที แต่จะไม่มีรังดุมกับส่วนเย็บมือ เมื่อหมดจากการประเมินคราวนี้ ก็จะใช้เวลาอีกโดยประมาณหนึ่งอาทิตย์สำหรับการเก็บงานและก็ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ถัดไป
FIND YOUR RIGHT SUIT
ทดลองคิดภาพตัวเองเป็น Iron Man แม้กระนั้นขาด J.A.R.V.I.S ก็คงจะไม่มีชุดเกราะโก้ๆมาสวมทันตามเวลา เจ้าสูทตัวเก่งก็เหมือนกัน ถ้าเกิดจับตัวได้ช่วยฝีมือยอดเยี่ยม ก็คงจะไม่ยากที่จะดูดีราวกับเกิดใหม่! ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ใดกันแน่ที่กำลังจะออกงาน ชี้แนะให้เดินทางไปร้านเหล่านี้ แล้วตัดสูทดีๆกันเลย
แล้วก็เมื่อมากล่าวถึงเทรนด์การแต่งตัวในสไตล์ต่างๆของว่าที่เจ้าสาวกันมาก็เยอะแล้ว เห็นทีว่าถึงเวลาที่เราจะต้องหันมาใส่ใจสไตล์การแต่งตัวเพื่อสรรหาชุดให้บรรดาเจ้าบ่าวกันบ้างแล้วล่ะค่ะ ก็แหมจะให้ในงานมีแต่เจ้าสาวที่สวย รวมทั้งดูดีอยู่ฝ่ายเดียวก็เห็นทีว่าจะไม่ได้นะคะ เพราะเหตุว่าเจ้าบ่าวและก็เจ้าสาวนั้นถือเป็นกิ่งทองใบหยกของงาน
ในเมื่อเจ้าสาวมองงามสง่าอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ตัวเจ้าบ่าวเองก็ต้องดูดี มีรสนยม และมีสง่าราศีด้วยถึงจะถูก แล้วก็เพื่อให้งานสมรสของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าขณะนี้เทรนด์ของชุดเจ้าบ่าว เค้ามีแบบไหน? ออกแบบไหน? ที่กำลังอินและกำลังมาแรงอยู่บ้าง รับรองเลยว่าเจ้าบ่าวทั้งหลายแหล่จะได้หล่อสมกับเป็นดารานำชายของงานอย่างไม่มีเอ้าท์แน่นอน
แบบแรกเลยก็จะเป็น “ชุดสูทผูกหูกระต่าย” เป็นแบบของชุดเจ้าบ่าวที่คุ้นหูชินตาหนุ่มๆกันตลอดมาอยู่แล้ว ซึ่งชุดเจ้าบ่าวสไตล์นี้ ก็เป็นสไตล์ที่ทำให้บรรดาว่าที่เจ้าบ่าวที่ได้สวมทั้งหลายแหล่ดูราวกับเป็นเจ้าชาย ที่มีทั้งยังความเยี่ยม และน่ารักอยู่ในคาแรคเตอร์เดียวกัน แถมหูกระต่ายก็ยังสามารถปรับแต่งได้มากมาย สามารถนำไปปรับกับชุดเจ้าบ่าวได้มากมาย
ตั้งแต่ออกแบบที่เนี้ยบๆคุมโทนสีเขร่งขรึมทั้งยังสูท ทั้งยังกางเกง รวมทั้งสีสันของหูกระต่าย ไปจนถึงแบบที่มีลูกเล่นดีเทลในเรื่องของสีสัน รวมทั้งลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายทาง ลายสก็อต หรือลายจุด ก็ดูดีรวมทั้งเป็นมองพระภูมิมีเซ้นส์ในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวมากทีเดียว
แบบต่อมากับแบบชุดเจ้าบ่าวที่มองอ่อนโยนแล้วก็เป็นทางการอย่าง “ชุดสูทผูกเนคไท” เป็นชุดที่มอบความเงียบขรึม แล้วก็เป็นทางการอย่างสง่า แถมยังส่งลุคให้โก้เก๋และมองมีมาดให้กับคุณสุภาพบุรุษเสมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเป็นวันสำคัญของคุณ ชายหนุ่มคนใดกันแน่ที่ถูกใจโชว์สไตล์เป๊ะๆแบบละเอียดลออละก็ บอกได้เลยว่าชุดเจ้าบ่าวที่เป็นชุดสูทผูกเนคไทนี่แหละ คือคำตอบที่ใช่สุดแล้ว เพียงแค่คุณเลือกแมทช์สีสูทให้ถูกกัน จะเป็นโทนสว่างอย่างสีขาว สีครีม ให้มองเป็นคุณชายแสนบริสุทธิ์สะอาดตา หรือจะเป็นโทนสีเทา สีดำ สีกรมท่า ให้มองสุขุมนุ่มลึก เน้นความเป็นชายมาดแมนแสนหรูก็เข้าท่าไม่เลวเลยล่ะ
แบบท้ายที่สุดเป็นแบบของชุดเจ้าบ่าว ที่ในช่วงเวลานี้เราจะได้เห็นบรรดาเจ้าบ่าวขาแนวทั้งหลายเค้าได้รับความนิยมใส่กันซะอย่างมาก กับชุดเจ้าบ่าวแบบไม่ใส่สูท ที่ถือเป็นชุดพระภูมิค่อนข้างจะมองชิลซะหน่อย แต่ไม่ทิ้งความเป็นทางการไป แล้วก็ยังคงมอบความน่าดึงดูดใจในฐานะชุดเจ้าบ่าวได้อย่างดีเยี่ยม โดยส่วนมากก็ชอบสวมเพียงแค่เสื้อกั๊ก หรือไม่ก็คาดเพียงแต่สายเอี๊ยม ที่แมทช์กับหูกระต่ายบ้าง เนคไทบ้าง สุดแท้แต่ความชอบ เป็นอีกหนึ่งช่องทาง เพื่อให้ว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลายได้ไอเดียใหม่ๆในการสวมชุดเจ้าบ่าวแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิมดูบ้าง แถมยังได้ลุคแนวๆที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือนอีกด้วย ยิ่งหากคุมโทนสีคลาสสิกสักนิดสักหน่อยก็ยังจะได้ลุคเจ้าบ่าวแบบวินเทจนิดๆที่มองดูอบอุ่นสุภาพขึ้นมาเชียวล่ะ จัดเป็นไอเดียชุดเจ้าบ่าวที่ไม่เลวเช่นเดียวกันจ้ะ
,,

,,       

                คงเป็นเรื่องแปลกสำหรับสมัยปัจจุบันถ้ามีคนเอ่ยถามคุณว่า facebook ของคุณชื่อเช่นไร แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ไม่มี” คนที่ถามคุณอาจไม่เชื่อ เพราะว่าปัจจุบันใครก็ตามถ้าได้เข้าทำงานหรือว่าอยู่ในสังคมจะต้องมี facebook กันแทบทุกคน หากใครไม่มี facebook เขาจะว่าคุณเชยตกยุคกันบ้าง ช่องทางการสื่อสารของคนเรามีการเจริญมากขึ้นทุกวัน เราที่อยู่ในสังคมจึงควรที่จะเกาะติดความเป็นไปของเทคโนโลยีกันบ้างจะได้ไม่เชยตกยุคกันไป Facebook เป็นเรื่องราวส่วนบุคคลของแต่ละคน

                 หากเป็นเพื่อนกันใน facebook จะสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมที่เพื่อนของเราทำต่อจากนั้นนำข้อมูลมาโพสในหน้า facebook ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลของตัวเองมากเท่าใดก็ขึ้นอยู่กับตนเองว่าต้องการจะแชร์ข้อมูลของตนเพียงใดซึ่งเราสามารถตั้งค่ากันได้ ว่าอยากจะให้ใครเห็นหน้า facebook ของเราได้แค่ไหนสำหรับธุรกิจการค้า บริการ หรือหน้าของคนสำคัญ มักจะทำข้อมูลเสนอสู่ส่วนรวมด้วยหน้าที่เรียกว่า Fanpage สามารถติดตามกันได้โดยการกดไลค์ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ประทับใจ สนใจ และอยากที่จะติดตาม Fanpage นั้น ซึ่งเป็นการเรียกคะแนนความชอบว่ามีคนที่สนใจใน Fanpage นั้นมากน้อยแค่ไหน

                   หากต้องการยอดไลค์เพจ ที่มากขึ้น อาจจะต้องทำการบอกข่าวหรือแชร์เพจ นั้นไปยังเพื่อนหรืออาจจะทำได้ ปั๊มไลค์เพจโดยการเสียค่าโฆษณา ซึ่งการบอกกล่าวกับทาง facebook โดยตรงจะสามารถเพิ่มจำนวนยอดไลค์ได้มากเช่นกันแต่ก็เกิดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเหมือนกัน

,,

       มีชื่อเสียงกันดีในวงการอัญมณีของประไทยอย่างดีเยี่ยมที่ว่าเพชร เป็นของที่ล้ำค่าเยอะที่สุด มีมูลค่าบางครั้งอาจจะหาที่เปรียบไม่ได้ ฉะนั้น ผู้ที่มีเพชรเอาไว้ในครอบครองครองก็จะเป็นผู้ที่ฐานะดี ค่อนข้างที่จะมีเงินมีทอง และก็เป็นที่ยอมรับในสังคม เพราะฉะนั้นก็เลยมีคนพึงพอใจด้วยกันทำธุรกิจนี้มีเยอะขึ้นเรื่อยๆ
 

          การรับซื้อเพชร ในตอนนี้ จะมีมากหลายหลายขั้นตอนการ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านคนรู้จัก หรือเข้าไปบริเวณหรือแหล่งที่เขาค้าขายเพชรกัน ตามร้านค้าต่างๆและก็ยังรวมทั้งการใช้สื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตในการหาร้านที่รับซื้อเพชร ซึ่งราคาของเครื่องเพชรแต่ละชุดหรือแต่ละชิ้นนั้น จะไม่เหมือนกันออกไปตามลักษณะ รูปลักษณ์ของเพชร ว่ามีขนาดเท่าไร น้ำหนักเยอะแค่ไหน รวมทั้งเป็นทราบกันโดยปกติว่า การที่จะหาร้านรับซื้อเพชรนั้น ควรมีการศึกษาเล่าเรียนถึงแหล่งรับซื้อให้ละเอียดรวมทั้งต้องมีข้อมูลที่เพียงพอ ซึ่งทางด้านคนขายเพชรเองนั้น ก็จะต้องศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งหาข้อมูลมาเป็นอย่างดีด้วย เพื่อคุ้มครองการโดนหลอก เนื่องมาจากสังคมในขณะนี้ เป็นสังคมที่มีมิจฉาชีพเข้ามาหาเลี้ยงชีพกันเพิ่มมากขึ้น หาร้านให้ราคาดีนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งแนวทางการรับซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ก็นับว่าเป็นวิธีการยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะได้ตอบสนองการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาเช่าสถานที่ให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย แม้กระนั้นถ้าเกิดจะเปลี่ยนแปลงมาเปิดร้านในเว็บไซต์ เฟสบุ๊คไลน์ หรือทางอินตราแกรม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แพร่หลายกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การหาร้าน รับซื้อเพชรให้ราคาดีนั้น ต้องพินิจจากหลายปัจจัย อย่างเช่น น้ำหนักของเพชร ความสะอาดของเพชร ประสิทธิภาพการเจียระไนเพชร เหลี่ยมของเพชร
 
เพชร

            การหาร้านรับซื้อเพชรให้ราคาดีนั้น บางทีอาจจะควรมีการไต่ถามจากคนที่ทราบมี เพราะเหตุว่าผู้ที่มีความสามารถ ความชำนิชำนาญในด้านนี้ จะสามารถให้คำแนะนำที่มีคุณประโยชน์ต่อคนที่อยากขายเพชรได้อย่างดีเยี่ยม อย่างเราก็ยังจะทราบได้ว่า เพชรจำพวกใดที่ขายแล้วจะได้ราคา ชนิดใดไม่มีลูกค้ามาซื้อกำไร
 

       การประกอบธุรกิจชนิดนี้ จะต้องมีความกล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง และต้องรู้จักคนภายในระดับชั้นสูง พวก คุณหญิง คุณนาย ศิลปินคนที่ใครๆก็รู้จักหรือเจ้าของกิจการใหญ่ด้วยเหตุว่าในด้านของราคาเพชรนั้น จะมีราคาที่สูงเป็นอย่างยิ่ง จนบางทีก็มีมิจฉาชีพเข้ามาทำเพชรเลียนแบบรวมทั้งหลอกขายให้ ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเราจะเข้ามาทำธุรกิจประเภทการซื้อ ขายเพชรนั้น จะต้องมองเพชรว่าเป็นของเลียนแบบหรือของจริงเป็น เพื่อคุ้มครองป้องกันการโดนหลอกรวมทั้งการเอารัดเอาเปรียบ
 
,,

1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยข้อบังคับ เพื่อความป้องกันต่อความสูญเสียของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ประสบภัยจากรถยนต์ ในปัจจุบัน เมืองไทยมีกฎหมายที่เรียกว่า"พ.ร.บ." คุ้มครองปกป้องผู้เผชิญภัยจากรถ พ.ศ.2535 ( พ ร บ ) เพื่อให้พลเมือง ผู้ประสบภัย ได้รับความคุ้มครองปกป้อง และการชดเชยค่าเสียหายที่แน่นอน รวดเร็ว และเป็นกลาง

2. การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (Voluntary Motor Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยที่เกิดขึ้น โดยความสมัครใจของ ผู้ครอบครองรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์หรือคนขับขี่รถยนต์โดยมิได้มีต้นเหตุจากการถูกบังคับโดยข้อบังคับอะไร ซึ่ง ที่ใช้กันอย่างล้นหลามในตลาดสัญญาประกันภัยในตอนนี้เป็นการ สัญญาประกันภัยในภาคเต็มใจ
 

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคเต็มใจแบบใหม่ แบ่งได้เป็น 2 แบบ

1. กรมธรรม์แบบไม่บอกชื่อผู้ขับขี่ ( Un-Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบเดิมที่คุ้มครองปกป้องคนขับขี่คนใดกันแน่ก็ได้ที่ผู้เอาประกันภัย ยินยอมให้ขับขี่เสมอเหมือนเป็น ผู้เอาประกันภัย
2. กรมธรรม์แบบบอกชื่อผู้ขับขี่ ( Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบใหม่ที่นำเอาอายุคนขับขี่มาเป็นส่วนประกอบในการกำหนดอัตราเบี้ยประกันภัย แล้วก็คุ้มครองป้องกันแม้กระนั้นผู้เอาประกันภัยจำต้องร่วมยอมรับผิด ต่อค่าชดเชยที่เกิดขึ้นของอุบัติเหตุแต่ละครั้งด้วย กรมธรรม์ประกันรถยนต์ แบบนี้ผู้เอาประกันภัยจะต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่ใช้รถส่วนบุคคล และก็สามารถระบุชื่อผู้ขับขี่ได้ ไม่เกิน 2 คน

ประเภทของกรมธรรม์ รวมทั้งความคุ้มครอง

การประกันภัยรถยนต์ แบบใหม่ มีความคุ้มครองป้องกันให้เลือก 5 ชนิด เป็น
 
สัญญาประกันภัยรถยนต์ เป็นอย่างไร มาทำความรุ้จัก สัญญาประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง
 
ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด คือ
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมทั้งผู้โดยสารในรถ
ความรับสารภาพต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมของตัวรถยนต์คันเอาสัญญาประกันภัย
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เนื่องด้วยไฟลุก และการสูญหาย

ประเภท 2 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความปกป้อง เป็น
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมทั้งผู้โดยสารในรถยนต์
ความยอมรับผิดต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เนื่องจากว่าไฟไหม้ รวมทั้งการหาย

ประเภท 3 ซึ่งเป็นประเภทที่ให้ความป้องกันเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้
ความรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมทั้งผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อสินทรัพย์ของบุคคลภายนอก

ประเภท 4 ซึ่งเป็นจำพวกที่ให้ความปกป้องเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับทรัพย์สินบุคคลภายนอก
ความรับสารภาพต่อเงินของบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท/ครั้ง

ประเภท 5 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความป้องกัน
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความรับสารภาพต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความทรุดโทรมของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย แต่ต้องแจ้งคู่พิพาทได้เท่านั้น
ความย่ำแย่ต่อตัวรถยนต์เนื่องจากไฟลุก รวมทั้งการหาย

,,

            บางคนว่ามีเงินก็ใช้ไปเถิด ตายเวลาใดก็ไม่ทราบ มัวแต่คิดบัญชีอย่างเดียวตายไปไม่ได้ใช้นั้นแย่เลย! คิดอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แต่อย่าลืมคิดเผื่อสักนิดว่าบางครั้งมนุษย์นั่นจำต้องป่วยหนักก่อนจึงจะตาย ฉะนั้นก่อนตายครั้งคราวจะต้องใช้เงินจำนวนมากเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่ได้อยากต้องการรักษาแต่ก็ยากที่คนข้างหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุนั้นไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียถ้าจะปันเงินที่ใช้จ่ายประจำวัน มาออมไว้ในแบบทำประกันสุขภาพ เว้นแต่จะใช้ชีวิตได้สุดกำลังแล้วยังอุ่นใจไม่ต้องลำบากคนข้างหลังหากต้องล้มป่วยลง

                                                                                       
ประกันสุขภาพคืออะไร


คือชนิดของการประกันภัยที่ผู้กระทำประกันตกลงลงลายลักษณ์อักษรกับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายทดแทนรายจ่ายต่างๆซึ่งมีต้นเหตุมาจากการดูแลรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้เอาประกัน

                                                                                         ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่จำพวก


หลักๆแบ่งได้เป็น 2 แบบอย่างคือ


       การประกันสุขภาพรายบุคคล ซึ่งนิยมทำกันทั่วๆไป เพื่อบริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่าหมอและก็ชดเชยค่าครองชีพต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพกลุ่ม ซึ่งหน่วยงาน บริษัทจำนวนมากนิยมทำเพื่อเป็นสวัสดิการแก่พนักงาน
ซึ่งนอกเหนือจากการจัดหมวดหมู่วิธีการทำประกันสุขภาพแบบรายตัวและก็แบบหมู่แล้ว ยังแบ่งย่อยได้แก่


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าครองชีพ วงเงินปกป้องค่าหมอต้นแบบนี้จะแยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม เช่น ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง เป็นต้น ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองปกป้องค่ารักษาพยาบาลแบบอย่างนี้วงเงินจะป้องกันค่าหมอแบบไม่แยกค่าครองชีพเป็นรายการๆแต่ว่าจะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินคุ้มครองปกป้องที่กำหนด

                                                                                  
ข้อควรจะรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คผลประโยชน์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว บางครั้งบางคราวสวัสดิการจากที่ดำเนินงานหรือจากรัฐ อาจครอบคลุมการดูแลรักษาอะไรบางอย่างแล้วคุณก็เพียงแต่ทำประกันสุขภาพเพิ่มในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายยังแข็งแรง แม้รอในเวลาที่เริ่มมีอาการเปลี่ยนไปจากปกติในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำประกันสุขภาพ ซื้อเมื่ออายุไม่มากมาย ด้วยเหตุว่าถ้าหากแก่ขึ้นบางบริษัทบางทีอาจไม่พิจารณาอนุมติซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                พิจารณาเบี้ยประกัน ควรซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ทั้งนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะไตร่ตรองจาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ แล้วก็พิจารณาถึงการดำเนินชีวิตว่ามีความประพฤติที่ส่งผลต่อปัญหาด้านสุขภาพหรือเปล่า


               ข้อยกเว้นในการคุ้มครองป้องกันประกันสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองปกป้อง การดูแลและรักษาพยาบาลที่ไม่ได้มีต้นเหตุที่เกิดจากการปวดหรือบาดเจ็บ ได้แก่ แนวทางการทำศัลยกรรม การทำหมัน การต่อว่าดยาเสพติด ฯลฯ
วิธีการทำประกันสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดการเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เพราะเดี๋ยวนี้ค่าพยาบาลมีราคาสูง ถ้ามีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางแผนเรื่องการเงินไว้ล่วงหน้าบางทีอาจกระทบต่อการดำรงชีวิตด้านอื่นๆได้ ถ้าหากพิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ จึงช่วยลดความรู้สึกวิตกกังวลในเรื่องนี้ลงได้

 

,,

                 วันนี้เป็นวันที่อากาศงดงามของช่วงเดือนมิถุนายน อันเนื่องมาจากว่าช่วงหลังจากเดือนพฤษภาคมหรือราวๆใจกลางปีประมาณสักสามถึงสี่เดือนจะเป็นฤดูฝนบ่อยๆประเทศไทยซึ่งมักจะมีฝนตกชุกถึงหนาแน่นในทุกภาคของไทย ทำเอาพลเรือนคนเมืองกรุงเนี่ยเสียงานเสียการหงุดหงิดได้กันแทบตลอดเวลาทีเดียว เนื่องจากเมื่อฝนตกเมื่อใดรถติดเมื่อนั้นพร้อมทั้งน้องฝนของเราเนี่ยมักจะรู้เวลาเร่งด่วนเสียด้วยสิ ชอบตกตอนเช้าก่อนเข้างานช่วงกำลังเดินทางและช่วงเย็นหลังเลิกธุรกิจและเลิกเรียน ทั้งฝนลงเม็ดตามมาด้วยน้ำหลาก ตามมาด้วยการจราจรติดขัด ทำเอานอนในรถเหนื่อยกันแท้จริง

,,โปรแกรมขายหน้าร้านเติมความสะดวกสบายให้กับดิฉัน

                วันนี้ที่ถือว่าเป็นวันที่อากาศดีก็โดยเหตุที่วันนี้มีแดดส่องแสง เลยทำให้ท้องฟ้าสว่างจึงได้ออกมาช้อปปิ้งใกล้ๆเพื่อให้ไม่ให้เสียเวลา วันนี้ผมจึงได้มาเปิดหูเบิกตากันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันค่ะ ภายหลังเดินเลือกจ่ายเงินของเรียบร้อยแล้วระหว่างที่รอชำระเงินก็มองอะไรไปเรื่อยๆพิจารณาว่าที่นี่ทำอะไรเป็นระบบดี มีทั้งการชำระเงินที่คล่องเพียงยิงบาร์โค๊ดของซื้อของขายก็จะขึ้นรายละเอียดหลายชนิด จึงหันไปถามคนที่มาด้วยข้างๆว่าเขาใช้ระบบอะไรกันหรอ ง่ายดีจังไม่เหมือนร้านขายสิ่งของชำหน้าปากซอยเรา ผู้รู้ที่ติดตามมาด้วยจึงตอบคำถามมาว่า น่าจะเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน เนื่องจากปัจจุบันได้มีระบบมาช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในทั้งร้านใหญ่และร้านค้าย่อย จะช่วยตั้งแต่มีของเข้าร้านจนกระทั่งแลกเปลี่ยนไป ซึ่งปัจจุบันใช้งานง่ายและสะดวกโปรแกรมขายหน้าร้านจึงเป็นที่นิยมขายสิ่งของร้านรวงทั่วไป

,,

             เมื่อที่กำลังดูทีวีรายการทีวีที่กำลังร้องเรียกเสียงหัวเราะอย่างบันเทิง หลานสาวคนสวยของฉันได้ย่างก้าวมาหาหน้าแบบไม่รับแขกพร้อมหอบโน๊ตบุ๊คมานั่งข้างเคียงฉัน พร้อมกับพูดทำนองเสียงอ่อยๆว่า  “วันนี้อาจารย์ให้งานมาทำแต่หนูไม่เข้าใจว่าโปรแกรมขายสินค้า คืออะไรน่ะ ช่วยเหลือหนูด้วย” หลานของฉันจะว่ากันง่าย ๆ คือเขาจะไม่เป็นเกี่ยวการใช้คอมเท่าไรนัก จะเป็นแค่เพียงพิมพ์งานส่งอาจารย์เท่านั้น ด้วยความที่สายตาของฉันยังไม่อยากละจากรายการน่าขำขันที่สร้างความผ่อนคลาย ก็มันยังไม่โฆษณานี่คะจึงบอกไปว่า “ก็หาเอาในเน็ตสิ เข้าไปที่กูเกิ้ลนะ จากนั้นพิมพ์ โปรแกรมขายสินค้าลงไป”

,,อากู๋ตัวช่วยเหลือที่เยี่ยมยอดเยี่ยมยอดในการค้นหาโปรแกรมขายสินค้า

             หลังจากที่หลานจัดการตามคำสั่งที่พิมพ์ ไปสักพัก จึงได้อ่านออกเสียงด้วยเสียงที่ดังว่า “โปรแกรมขายสินค้าหรือโปรแกรม POS ย่อมาจาก Point Of Sales  เป็นโปรแกรมจัดจำหน่ายหน้าร้าน  จะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ อาทิ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน, เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นต้น   โปรแกรมนี้จะใช้สำหรับการขายของซื้อของขายให้กับผู้ซื้อ  โดยทั่วไปโปรแกรมขายสินค้าจะใช้ในการบริหารงานงานที่จุดขาย เช่น ซุปเปอร์มาเกต ร้านขายของทั่วไป การขายตั๋ว เป็นต้น   เพื่อให้ในการดำเนินธุรกิจการค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ในยุคปัจจุบัน ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในระบบ ERP   ซึ่งเป็นแง่มุมหนึ่่งขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กไม่ก็ขนาดใหญ่” ฉันจึงบอกไปว่า “ทำได้แล้วใช่ไหม ทีนี้รู้รึยังว่าหาได้อย่างไร หลังจากนั้นถ้าเราไม่รู้อะไรก็ถามอากู๋ได้นะ เขาเก่งทุกเรื่อง น้าน่ะเรียนจบมาได้ก็เพราะอากู๋ช่วยมาอย่างเดียวกันแหละจ๊ะ”

,,